jcortazar เล่าเรื่องเสียวออนไลน์ ทั่วไป วิเคราะห์ทีมบอร์นมัท

วิเคราะห์ทีมบอร์นมัท

ในนัดเปิดสนามพรีเมียร์ลีกซีซั่น 2019/19 ที่จะมาถึงในวันที่ 11 สิงหาคม 2019 นี้ บอร์นมัทเปิดบ้านรับคาร์ดิฟฟ์ซิตี ในส่วนของกุนซืออย่างเอ็ดดี้ ฮาวนั้นหวังให้ทีมของเขาเข้าใกล้เป้าหมายในการเป็นลีกอันดับสูงในตาราง อย่างน้อยก็อยู่ในช่วงกลางตารางนั่นคือสิ่งที่ทีมอยากให้เป็น ซึ่งในฤดูกาลที่จะถึงนี้นับเป็นฤดูกาลที่ 4 ของพวกเขา เอ็ดดี้ ฮาวปั้นบอร์นมัทมาอย่างดีเยี่ยม คุมทัพมาตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งเป้าหมายที่วางไว้อย่างน้อยต้องอยู่อันดับชั้นเดียวกับ เอฟเวอร์ตัน, เบิร์นลีย์ หรือ เลสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งหนทางแย่งชิงถ้วยฟุตบอลยุโรปอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมหากพวกเขามีความพยายามที่มากพอ
เกมในส่วนของฤดูกาลที่แล้วนั้นทีมบอร์นมัทมีปัญหาเรื่องความแข็งแรงของแดนกลาง ทำให้พลาดคว้าชัยในหลายต่อหลายนัด โดยเฉพาะนัดที่เจอกับปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ เห็นได้ชัดเลยว่าบอร์นมัทมีจุดอ่อนอย่างแรกที่แผงมิดฟิลด์ สมรรถนะไม่อาจเทียบนักเตะอีกทีมได้ ในฤดูกาลที่จะถึงนี้ทางกุนซือใหญ่จึงต้องหานักเตะมาเสริมทับ โดยเลือกเดวิด บรู๊คส์เพลย์เมคเกอร์ดาวโรจน์มาจากเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดด้วยราคา 10 ล้านปอนด์พร้อมสัญญา 4 ปี ทำได้ 3 ประตูกับ 6 แอสซิสต์จาก 33 เกมซีซั่น ซึ่งการซื้อตัวมาครั้งนี้เพื่ออุดรอยรัวของแผงมิดฟิลด์ บรู๊คส์เป็นนักเตะที่มีเทคนิคดีและด้วยพรสวรรค์ที่มีมาแต่กำเนิดจะช่วยนำทีมขึ้นสู่เป้าหมายที่กำหนดไว้ได้ ซึ่งตัวบรู๊คส์เองก็อยากที่จะเรียนรู้และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในสนามให้มากที่สุดด้วยเช่นกัน
หามองผลคะแนนรวมของทีมเมื่อซีซันที่ผ่านมาแล้ว ผลคะแนนได้ไม่ดีนักเพราะในช่วงกลางฤดูกาลมีปัญหาด้านแผงมิดฟิลด์ ทำให้เสียประตูมากกว่าได้ประตู ซึ่งในซีซั่นใหม่นั้นทางเอ็ดดี้ ฮาว น่าจะมีแผนรับมือและปรับแผนการเล่นให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างไรก็ดีดาวยิงดาวเตะที่เพิ่งซื้อตัวมานั้นก็นับว่ามีประโยชน์กับทีมอยู่พอสมควร แต่จะเล่นเข้าขากันมากน้อยแค่ไหนก็ต้องรอติดตามกันอีกที เพราะมีไม่น้อยที่ซื้อตัวยิงมาแต่ไม่สามารถปรับตัวให้เล่นเข้าขากับทีมใหม่ได้ ดังนั้นทีมเวิร์คก็เป็นส่วนสำคัญในการพาทีมเลื่อนอันดับชั้นขึ้นเป็นแถวหน้าของตาราง ในนัดเปิดสนามจะต้องเจอกับคาร์ดิฟฟ์ซิตี้ ที่มีการปรับเปลี่ยนตัวนักเตะเช่นกัน แผนการเล่นของคาร์ดิฟฟ์ซิตีก็น่าสนใจไม่น้อย อยู่ที่กุนซือเอ็ดดี้ ฮาวจะมีแผนการเล่นในรอบนัดเปิดสนามนี้อย่างไร คงต้องรอดูกันว่าจะเอาตัวเตะดาวเด่นตัวไหนลงบ้าง