jcortazar เล่าเรื่องเสียวออนไลน์ หนัง Suicide Squad – ทีมพลีชีพมหาวายร้าย 2016

Suicide Squad – ทีมพลีชีพมหาวายร้าย 2016



เรื่องย่อหนัง
หนัง Suicide Squad หรือชื่อไทยว่า ทีมพลีชีพมหาวายร้าย กลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าจับตามองสำหรับ Suicide Squad ที่รวมดาวร้ายจากฝั่ง DC มาไว้ในเรื่องเดียวโดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเมื่อพวกดาวร้ายได้รับโอกาสให้แก้ตัวเพื่อชดใช้ความผิด ด้วยการทำภารกิจที่โคตรยากและเปรียบเสมือนการฆ่าตัวตายชัดๆและบทที่แฟนหนังทั่วโลกสนใจมากที่สุดคงหนีไม่พ้นโจ๊กเกอร์ คู่ปรับสุดกวนของ Bat Man มนุษย์ค้างคาว โดยงานนี้โจ๊กเกอร์ รับบทโดย จาเรด เลโต
ตัวอย่างหนังออนไลน์

รีวิวหนัง
Suicide Squad – ทีมพลีชีพมหาวายร้าย

123 min | Action/Comedy | Directed by David Ayer

ภาพยนต์ลำดับที่ 3 ของ DC Extended Universe จักรวาลหนังชุดใหม่ชุดล่าสุดของดีซีคอมมิคส์ที่กำลังเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชี่ยลทั่วโลก ถึงการถูกวิจารณ์ ในแบบที่ว่า “สับเละ” อีกเรื่อง โดย Suicide Squad เกิดขึ้นมาจากการที่รัฐบาลต้องการทีมที่จะมารับมือศัตรูใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้หลังจากที่ซุปเปอร์แมนได้จากไป (ดำเนินเรื่องต่อจาก BVS เลย) ขอเกริ่นแค่นี้ ทีนี้เรามาเข้าเรื่องดีกว่า ทุกคนอาจจะสงสัยว่าเฮ้ย มันแย่ขนาดนั้นจริงเหรอ ?

ผมต้องบอกก่อนเลยว่าจากตัวอย่างแรกสุดที่ทำออกมาได้ยอดเยี่ยมและก่อให้เกิดการคาดหวังอย่างสูงมาก ซึ่งหลังจากได้ชมแล้วต้องบอกว่าหนังเรื่องนี้ค่อนข้างน่าผิดหวังมากเลยทีเดียว เพราะเส้นเรื่องของหนังนั้นสั้น และไม่มีคอนฟลิกอะไรที่มากมายนัก การดำเนินเรื่องส่วนใหญ่หมดไปกับการปูพื้นเพให้กับตัวละครหลักในทีมทีละตัวๆ ซึ่งซีนเหล่านั้นเป็นแฟลชแบ็ค มันอาจจะดูง่ายดีแต่ในอีกแง่นึงก็นับว่ามักง่ายและขาดความต่อเนื่องไปหน่อยในการทำให้คนดูรู้จักตัวละครแต่ละตัว นอกจากนี้หนังยังมีปัญหาการเกลี่ยบทให้กับตัวละครเป็นอย่างมาก บางตัวนั้นแทบไม่มีความสำคัญ บางตัวละครนั้นออกจะน่ารำคาญเกินไป โชคดีที่มาโก้ ร็อบบี้ในบทบาทของฮาลีย์ ควิน นั้นออกมาดี

Suicide Squad คืออีกเรื่องที่มีฉากแอคชั่นที่น่าสนใจ หลายคนอาจมองว่า บทแย่แต่ก็ดูเอามันส์ได้นี่ แต่ภาพรวมของหนังนั้นก็ไม่ได้มีฉากแอคชั่นอะไรมากมายให้มันสนุกแบบ non-stop ได้ขนาดนั้น ช่วงองค์แรกอาจจะเพลินไปกับซีเควนซ์แฟลช์แบ็ค แต่พอเข้าองค์ที่สองหนังก็น่าเบื่อมากไปจนถึงช่วงเกือบท้ายเลย

แต่หากคุณเป็นแฟนดีซี คุณอาจจะมีความสุขก็ได้ เพราะเดวิด เอเยอร์และทีมงานใส่นู่นนี่นั่นให้แฟนๆได้ฮือฮาอยู่บ้าง อีกทั้งมันต่อเนื่องกับสองเรื่องก่อนหน้านี้ จะพลาดก็กะไรอยู่ แต่หากคุณไม่ใช่แฟนคลับละก็อาจจะยี้เลยก็ว่าได้